Giải trí

Review Phim Forgotten: Đêm Ký Ức [2017] Cực Chi Tiết

Nếu như các bạn đang tìm kiếm một bộ phim hấp dẫn, kịch tính với nhiều pha lật mặt bất ngờ nhưng cũng chan chứa nhiều cảm xúc thì Đêm ký ức – Forgotten (2017) của điện ảnh Hàn Quốc thực sự là lựa chọn thích hợp cho bạn. Tuy nhiên trước hết, hãy đọc bài của Thiết Kế Cani về review phim forgotten để có thêm động lực xem phim nhé. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thôi.

Thông tin phim Forgotten

Forgotten là một bộ phim chính kịch năm 2017 của đạo diễn Rod Hardy. Bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật xảy ra tại Hoa Kỳ vào những năm 1980. Bộ phim khai thác hậu quả của việc bỏ bê người già khi họ không còn khả năng chăm sóc bản thân. Bộ phim là một công cụ tuyệt vời để giáo dục mọi người về sự lão hóa vì nó đưa ra một vấn đề nghiêm trọng mà nhiều người không xem xét. Tuy nhiên, bộ phim cũng là một tác phẩm hư cấu và không trình bày toàn bộ câu chuyện. Vì vậy, bộ phim là một cách tuyệt vời để giáo dục mọi người về sự già đi, nhưng người xem cần nhận thức được những hạn chế của bộ phim.

Nội dung chính phim Forgotten

Bộ phim Forgotten dựa trên một câu chuyện có thật về hậu quả của Thế giới thứ hai. Phim kể về cuộc sống của ba gia đình phải chịu đựng dưới chế độ phát xít Đức trong Thế giới 12. Vài năm sau chiến tranh, những gia đình mất người thân trong Holocaust đã cố gắng tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với người thân của họ.

Câu chuyện của một gia đình đã truyền cảm hứng cho một cuốn sách và một bộ phim có tên là Forgotten. Bộ phim dựa trên cuốn sách đó và kể về hành trình của một gia đình để khám phá những gì đã xảy ra với người thân của họ sau khi họ bị gửi đến các trại tập trung.

Năm 1945, khi Đức đầu hàng trong Thế chiến II, ít người biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo. Vài tuần sau, quân đội Đồng minh giải phóng các trại tập trung, nơi nhiều tù nhân đã chết vì đói và bệnh tật. Hầu hết những người sống sót đều bối rối và mất tích mà không có gia đình của họ.

Một người đàn ông trẻ tên Kurt Bredemeyer tìm kiếm gia đình của mình sau khi anh ta phát hiện ra tên của mình không có trong bất kỳ danh sách người thân nào của anh ta. Cuộc tìm kiếm của anh ta dẫn anh ta đến một khu trại nơi gia đình anh ta từng sống trước khi được gửi đến Auschwitz, nơi họ đã bỏ mạng. Kurt cố gắng tìm kiếm sự an ủi khi biết rằng mình vẫn sống sót trong khi gia đình thì không.

Một cậu bé tên là Willi Pelzl cũng tìm kiếm gia đình của mình sau khi biết họ đến trại Auschwitz với những tù nhân khác từ thị trấn của mình. Willi gặp một cô bé 11 tuổi tên là Maria, người luôn nhớ rất rõ về mẹ của mình – cô bé đã bị bệnh sốt phát ban khi họ được đưa đi. Mặc dù Maria không thể nhớ tên các anh trai của mình, nhưng cô có thể nhớ mẹ mình gặp khó khăn khi xách va li của họ lên vài bậc thang tại trại chính của Auschwitz.

Khi chiến tranh kết thúc, Maria nói với Willi rằng cô nghĩ rằng gia đình cô có thể đang ở một trại khác, nơi những người lính Đồng minh vẫn chưa tìm thấy họ. Willi liên hệ với một người phụ nữ tên là Gretl Steiner, người điều hành một bếp súp cho những người di tản ở Berlin sau chiến tranh; Gretl giúp anh ta tìm những người sống sót khác có thể biết về nơi ở của gia đình anh ta.

Review Phim Forgotten chi tiết

Năm 1964, bộ phim Fantastic Voyage: Twenty Years Later được công chiếu tại các rạp chiếu phim của Mỹ. Bộ phim bị lãng quên dựa trên loạt phim truyền hình từ những năm 1950 kể về cuộc hành trình của một đội y tế bên trong cơ thể một bệnh nhân.

Trong khi loạt phim truyền hình đã phổ biến khái niệm về một “chuyến đi tuyệt vời”, bộ phim bị lãng quên này có công nghệ tiên tiến tương tự. Đạo diễn, Stuart Patman, đã tạo ra một cách hoàn toàn mới để kể một câu chuyện cũ thông qua hành động và hồi hộp. Tuy nhiên, ngày nay, ít người đã từng nghe nói về kinh điển bị bỏ qua này.

Bộ phim bị lãng quên là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng gốc sớm nhất. Khi mọi người nghĩ về những bộ phim bị lãng quên, họ thường nghĩ về những bộ phim dựa trên những cuốn sách mà họ đã đọc ở trường. Tuy nhiên, bộ phim bị lãng quên là một trong những bộ phim khoa học viễn tưởng gốc đầu tiên từng được thực hiện.

Trên thực tế, đạo diễn của nó đã tiếp tục thực hiện những bộ phim khoa học viễn tưởng kinh điển khác như Invasion of the Saucer Monkeys và The Time Travelers. Ngoài ra, nhiều diễn viên góp mặt trong bộ phim này sau đó cũng góp mặt trong các bộ phim nổi tiếng khác như West Side Story và Exodus. Với bối cảnh y tế thực tế và các nhân vật hấp dẫn, nó theo bước chân của những bộ phim “được nhớ mãi” khác như Ben-Hur và Tiến sĩ Zhivago.

Trên đây bài viết đã vừa review phim forgotten chi tiết. Hy vọng các bạn có những thông tin hữu ích. Xem thêm review về các bộ phim khác tại Thiết Kế Cani.

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button