Giải trí

Review Phim: Home Sweet Home (Thế giới ma quái) Không Spoil

Sweet Home là một seri phim đang khá hot trên Netflix những ngày vừa qua tại nhiều quốc gia trên thế giới. Tác phẩm đến từ xứ sở Kim Chi này có lai lịch và con đường phát triển khá tương đồng với một bộ phim rất hay mà mình mới review gần đây là Alice in Borderland vì cả 2 đều được dựa trên truyện tranh/webtoon nổi tiếng tại Nhật Bản/Hàn Quốc và được Netflix độc quyền sản xuất. Hãy cùng Thiết Kế Cani review phim Home Sweet Home để tìm hiểu xem phim có gì thú vị và đáng để thưởng thức không các bạn nhé!

Thông tin phim Home Sweet Home

Một cuốn tiểu thuyết kinh điển về việc vượt qua đau buồn và khó khăn khi đối mặt với nghịch cảnh là Nỗi nhớ nhà của Francis Hopkinson Smith. Anh hùng của Nỗi nhớ nhà, Stephen Jones, sống ở Thành phố New York với cha mẹ của mình khi cuộc khủng hoảng tài chính năm 1857 dẫn đến sự suy thoái chung của nền kinh tế. Ngân hàng của gia đình Jones bị phá sản và họ mất hết tiền.

Ngoài ra, anh trai của Stephen qua đời và để lại cho anh ta cửa hàng đồ khô đang thất bát. Trong bối cảnh thất bại tài chính và đau buồn, Stephen chọn ở nhà và có xu hướng kinh doanh thất bại trong khi cha mẹ đau buồn của anh ấy chuyển đến bất động sản ở nông thôn của họ.

Nội dung phim Home Sweet Home

Nhà là nơi mà mọi người dành phần lớn thời gian của họ. Những ngôi nhà có thể đẹp như một khu vườn hoặc buồn tẻ như một nhà tù. Mọi người có những cách hiểu khác nhau về từ “nhà”, nhưng một số cách hiểu phổ biến bao gồm cảm giác ấm áp, thân thuộc và an toàn. Ví dụ, nhân vật trong cuốn sách “Hoàng tử què” của Edith Nesbit yêu ngôi nhà của mình đến mức anh ấy sẽ không rời bỏ nó ngay cả.

Tuy nhiên, trong câu chuyện của Nesbit, cậu bé cuối cùng đã vượt qua nỗi nhớ nhà và gia nhập gia đình. Những ngôi nhà có thể được tìm thấy ở nhiều nơi – trên đảo, trên núi hoặc trong thành phố – nhưng tất cả đều phục vụ cùng một mục đích: cung cấp một nơi để cho dù bạn đang đề cập đến một căn hộ hay một biệt thự, nhà là nơi mà người ta dành phần lớn thời gian của mình.

Ngôi nhà lý tưởng là sự phản ánh tư cách đạo đức của một gia đình. Một người sống trong một ngôi nhà sạch sẽ vô luân sẽ khó có thể yên tâm vào ban đêm. Tương tự như vậy, nếu người đó thô lỗ và không tử tế, anh ta sẽ khiến bạn bè cảm thấy không được chào đón ở nhà anh ta. Ngược lại, nếu người đó tốt bụng và lịch sự – như gương mẫu của Mẹ Teresa – thì nhà của anh ta sẽ là một tấm gương cho những người khác về cách sống cuộc sống của họ một cách khôn ngoan và tốt đẹp.

Những ngôi nhà cũng có thể là nguồn tự hào và an ninh cho các gia đình. Một gia đình mất hết tài sản có thể cảm thấy thoải mái khi biết rằng ngôi nhà của họ sẽ vẫn còn đầy đủ đồ đạc khi họ trở về từ bất cứ nơi nào họ đang sống vào lúc này. Ngoài ra, việc có một ngôi nhà là nơi để các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau dưới một mái nhà mà không cần thêm không gian cho mục đích này – chẳng hạn như ở nhà bạn bè khi có quá nhiều bạn bè nên tất cả cùng ở một nơi.

Những ngôi nhà cũng là nơi trú ẩn an toàn, nơi các gia đình có thể dùng bữa cùng nhau mà không sợ người ngoài gây hại cho họ— chẳng hạn như khi họ đang ăn bỏng ngô ở nhà với con cái của họ có mặt trong lễ Halloween! Một số gia đình có truyền thống đặc biệt gắn liền với việc tổ chức lễ tại nhà – chẳng hạn như lễ Giáng sinh khi mọi người trang trí cây riêng hoặc những món quà đang chờ đợi dưới những tán cây được trang trí bằng đèn và đồ trang trí đẹp mắt.

Review Phim Home Sweet Home chi tiết

Chiến tranh Triều Tiên là cuộc chiến kéo dài ba năm và mang lại nhiều đau thương cho người dân Hàn Quốc. Nhiều ngôi nhà của người Hàn Quốc đã bị thiêu rụi bởi những người lính Nhật Bản xâm lược và chiếm đóng Hàn Quốc. Lính Nhật Bản cũng bắt cóc nhiều phụ nữ Hàn Quốc, đưa về Nhật Bản và bắt họ trở thành nô lệ tình dục. Dựa trên những sự việc có thật này, tác giả Jean Kwok đã chọn viết một cuốn tiểu thuyết dựa trên chủ đề “ngôi nhà thân yêu”. Cô đặt tên cho cuốn tiểu thuyết của mình là Chi tiết Ngôi nhà ngọt ngào và phát hành nó vào năm 2000.

Bối cảnh của câu chuyện là vào khoảng năm 1970 khi Kim Jae-beom trở về từ Mỹ sau khi nhận bằng tiến sĩ về kỹ thuật hạt nhân từ MIT. Anh ấy vừa kết hôn với người yêu thời đại học Cho Soon-hwa và đang mong muốn bắt đầu một gia đình với cô ấy. Tuy nhiên, Cho qua đời khi sinh con, khiến Kim bị tàn phá vì đau buồn. Anh trở về nhà của cha mình, nơi anh phát hiện ra một bức ảnh cũ cho thấy anh có một người chị cùng cha khác mẹ mà anh chưa từng biết đến. Anh ta cũng được thừa kế ngôi nhà của cha mình sau khi cha anh ta mất mà không để lại di chúc.

Thông điệp mà những người lính Nhật dạy người Triều Tiên từ những ngôi nhà bị chiếm đóng lại hoàn toàn khác vì nó vượt ra ngoài “Nhà! Ngôi nhà ngọt ngào! Đây là nhà của ai? ” Mặc dù đây là những địa điểm thực tế, nơi tội ác thực sự xảy ra chống lại những người thực sự quá nghèo hoặc quá mất phương hướng hoặc quá tổn thương về mặt tinh thần hoặc quá sợ hãi về thể chất để tự ý rời khỏi nhà của họ mặc dù họ đang bị khủng bố bởi những người lính Nhật giết người thực sự.

Những người sẽ giết họ nếu họ từ chối cung cấp sự ủng hộ của những nạn nhân bất lực, những người lính sát nhân thực sự này đã sử dụng làm lá chắn con người chống lại đạn từ súng máy của Mỹ trong Thế chiến I và II cho đến nay xa quê hương như những người Pháp dưới sự chiếm đóng của Đức Quốc xã trong Thế chiến thứ hai ở các khu vực khác của Châu Âu như Pháp. nghe không quá kịch tính như người Pháp

Tóm lại, Sweet Home – Thế giới ma quái là một bộ phim khá đáng xem trên Netflix dù rằng có rất nhiều ý kiến trái chiều nhận xét về phim. Theo Thiết Kế Cani, bộ phim này hấp dẫn và cuốn hút nhờ vào sự khó hiểu và yếu tố độc đáo trong ý tưởng của phim. Mặc dù còn rất nhiều sạn nhưng chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi mùa 2 của phim sẽ mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Hãy xem phim ngay và luôn các bạn nhé!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button